Tôi Luôn Tìm Trà Thái Nguyên Khi Cần Tĩnh Lặng

0
1657

Ai cũng có một chốn bình yên để dừng chân mỗi khi mỏi mệt. Với tôi, đó là gia đình, nơi tôi cảm thấy ấm áp mỗi khi trở về, nơi tôi hạnh phúc vì được cùng cha mẹ quây quần quanh ấm trà Thái Nguyên nóng hổi, vừa nhâm nhi vừa chuyện trò rôm rả.

Cuộc sống luôn bộn bề những lo toan, đường đời chẳng bao giờ bằng phẳng. Lối đi ta chọn chẳng bao giờ thiếu những ngã rẽ. Có người tỉnh táo để lựa chọn, có người than thở, kêu ca nhưng cho dù thế nào bạn vẫn phải bước tiếp. Đôi khi cuộc sống làm con người trở nên thay đổi, ta quên mất những giá trị” thật” để kiếm tìm những thứ mờ ảo, từ bỏ những hạnh phúc giản đơn để tìm đến những nỗi buồn phức tạp. Mải miết đi tiếp, cho đến khi nhận ra con đường đang đi chẳng khi nào tới được đích hay đôi lúc dừng lại, để nghĩ suy, để hưởng thụ những phút giây thư thả? Mỗi người một lựa chọn, mỗi người một hướng đi. Nếu bạn hỏi tôi chọn lựa điều gì, tôi sẽ chẳng ngần ngại mà đáp: Tôi muốn có những lúc sống “chậm” trong guồng quay hối hả, tôi muốn tìm cảm giác vô ưu vô lo, bằng gì ư? Bằng trà Thái Nguyên. Còn bạn, bạn sẽ lựa chọn điều gì để làm hành trang tìm đến nơi chốn bình yên ấy?

Mỗi người có một điểm tựa để quay về mỗi khi mỏi chân trên đường đời tấp nập. Có người tìm về nơi từng chôn dấu những kỉ niệm tốt đẹp, có người lại lựa chọn một nơi hoàn toàn xa lạ, để được sống thật, để thỏa chí làm những gì mình muốn làm. Tôi chọn trà Thái Nguyên, bởi lẽ với tôi nó không đơn giản chỉ là thứ thức uống mà nó chính là gia đình, là nơi thiêng liêng nhất , là nơi tôi tìm về mỗi khi mỏi mệt. Nơi ấy có cha, có mẹ những người luôn sẵn sàng đón tôi trở về với vòng tay ấm áp. Áp lực công việc, cuộc sống, tình cảm đôi lúc muốn làm tôi ngã quỵ, muốn làm tôi từ bỏ tất cả nhưng rồi chỉ cần tìm về với gia đình, tôi như được tiếp thêm sức mạnh, đôi chân tự nhiên bước tiếp. Những buổi tối gia đình quây quần sau bữa cơm, bên ấm trà nóng, bố vừa nhâm nhi ly trà vừa hỏi han công việc, nghe mẹ động viên an ủi,dặn dò phải chú ý ăn uống bỗng nhiên thấy lòng ấm lại. Cha mẹ, những người duy nhất trên thế gian chẳng bao giờ đòi hỏi bạn đã làm được gì cho họ, cái họ quan tâm chỉ là làm thế nào để mang lại cho bạn những điều tốt đẹp nhất.

Gia đình, hai từ gần gũi nhất mà cũng là thiêng liêng nhất. Chẳng cần biết cuộc sống ngoài kia đã làm ta mỏi mệt ra sao, cũng chẳng cần biết nó đã lấy đi của bạn những gì, chỉ cần về với gia đình là ta sẽ thấy ấm áp lạ thường. Đừng bao giờ đánh đổi điều vô giá ấy để lấy bất cứ điều gì khác, cũng đừng bao giờ lãng quên nơi ấy bởi nếu mất đi bạn chẳng bao giờ tìm được nơi nào thay thế. Mỗi khi đi công tác xa nhà, tôi chỉ cần nhâm nhi ly trà Thái Nguyên sau mỗi ngày làm việc vất vả, để thưởng thức cái vị ngọt dịu lắng sâu trong vị giác, để cảm nhận, để nghĩ suy và nhớ về gia đình, nhớ về những buổi tối sum họp đầm ấm để rồi tìm được điểm tựa vững chắc, làm động lực để tiếp bước trên con đường đời đầy chông gai.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây