6 loại trà tốt nhất để tăng cường trao đổi chất

0
288

Ở cấp độ cơ bản, sự trao đổi chất là cách cơ thể bạn sử dụng những gì bạn ăn và uống để biến nó thành năng lượng.

Nếu bạn có sự trao đổi chất nhanh hơn, cơ thể của bạn đang đốt cháy năng lượng nhanh hơn, đó là điều có thể hỗ trợ giảm cân lành mạnh và kiểm soát cân nặng.

Để tìm hiểu thêm về thức uống tăng cường trao đổi chất, Eat This, Not That! đã trò chuyện với một số chuyên gia dinh dưỡng để họ có được sự lựa chọn cho loại trà tăng cường trao đổi chất tốt nhất.

1. Trà gừng

Trà gừng
Trà gừng

Pha trà với gừng được biết đến là một trong những loại trà tốt cho sức khỏe mà bạn có thể uống.

“Gừng có tác dụng giảm cân độc đáo ở chỗ nó chứa các hợp chất được gọi là gingerols và shogaols. Những hợp chất này tạo ra tác dụng chống oxy hóa trong cơ thể làm giảm tác hại của các gốc tự do trong cơ thể”, chuyên gia dinh dưỡng Trista Best tại Balance One Supplements cho biết.

2. Trà đen

Trà đen (hồng trà)
Trà đen (hồng trà)

Trà đen là một thức uống cổ điển được nhiều nền văn hóa khác nhau yêu thích.

“Nó thường chứa nhiều flavon, đã được chứng minh là giúp tăng tốc độ trao đổi chất và hỗ trợ giảm cân bằng cách hỗ trợ đốt cháy calo hoặc chất béo dư thừa trong cơ thể.

Caffeine trong trà đen cũng có thể cải thiện sự trao đổi chất, đặc biệt là khi uống vào buổi sáng và cũng có thể giúp điều chỉnh chỉ số BMI toàn phần”, Nataly Komova, một chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia thể dục đã đăng ký tại Just CBD cho biết

3. Trà matcha

Trà matcha
Trà matcha

Matcha là một loại trà xanh phổ biến được biết đến với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Matcha là một loại trà thảo mộc chất lượng cao phổ biến của Nhật Bản có chứa caffein, chất chống oxy hóa và chống viêm.

Uống một tách trà matcha trước khi tập luyện đã được chứng minh là giúp tăng cường trao đổi chất và oxy hóa chất béo, có thể hỗ trợ giảm cân.

Chuyên gia Komova cho biết: Quá trình oxy hóa chất béo là tốc độ cơ thể sử dụng hoặc đốt cháy chất béo trong cơ thể, và tốc độ cao hơn đồng nghĩa với việc giảm cân.

4. Trà xanh

Trà xanh
Trà xanh

Trà xanh là một loại trà tăng cường trao đổi chất cổ điển và là một trong những lựa chọn phổ biến nhất của những người uống trà.

“Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa và có liên quan tích cực đến việc giảm béo và giảm cân. Nó chứa catechin, một loại chất chống oxy hóa đã được chứng minh là giúp tăng cường đốt cháy chất béo, đặc biệt là trong khi tập thể dục.

Một nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ được chiết xuất trà xanh trong 12 tuần sẽ giảm cân nhiều hơn và vòng eo nhỏ hơn.

Một đánh giá về 14 nghiên cứu vào năm 2014 cho thấy những người tham gia béo phì giảm trung bình 0,44-7,7 pound so với những người không uống trà xanh trong khoảng thời gian 12 tuần”, chuyên gia dinh dưỡng Vandana Sheth, tác giả cuốn My Indian Table – Quick & Tasty Vegetarian Recipes, nói.

5. Trà ô long

Trà ô long
Trà ô long

Nếu bạn không phải là người thích trà đen hoặc trà xanh, ô long luôn là một lựa chọn thay thế tuyệt vời mà vẫn đi kèm với các chất chống oxy hóa hữu ích để hỗ trợ giảm cân.

“Trà ô long có liên quan đến việc thúc đẩy giảm cân bằng cách tăng cường cách cơ thể chúng ta chuyển hóa chất béo.

Một nghiên cứu vào năm 2009 cho thấy hơn 64-66% người béo phì và thừa cân trong một nghiên cứu kéo dài 6 tuần khi uống 8 gram trà ô long mỗi ngày đã giảm được hơn 2 cân”, chuyên gia Sheth nói.

6. Trà rooibos

Trà rooibos
Trà rooibos

Rooibos là một lựa chọn hữu ích để tăng cường sự trao đổi chất của bạn nếu bạn không muốn có caffeine đi kèm với các loại khác được đề cập ở trên.

“Rooibos, đến từ Nam Phi, là một loại trà thảo mộc có chứa aspalathin. Hợp chất này có thể giúp tăng chuyển hóa cả đường và chất béo. Tuy nhiên, cần phải nghiên cứu thêm”, chuyên gia Sheth nói, theo Eat This, Not That!

Trích nguồn: Thanh Niên

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây