Những lợi ích sức khỏe từ Bạch trà

Cung cấp chất chống oxy hóa


Chất chống oxy hóa là những chất bảo vệ cơ thể do gốc tự do gây ra. Các gốc tự do là những “chất bẩn” đi khắp nơi tàn phá cơ thể, làm tổn hại ADN và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Chất chống oxy hóa có tác dụng thu gom và trung hòa chúng. Bạch trà đưa vào cơ thể những chất bảo vệ tuyệt vời này.

Phòng ngừa ung thư


Bạch trà có khả năng chống lại các tế bào gây ung thư và chống lại nhiều loại ung thư khác nhau, như ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày. Hợp chất flavonoids, một chất chống oxy hóa, ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và ngăn chặn sự phát triển mới. Trong một số trường hợp, bạch trà đã được sử dụng như loại thuốc không có tác dụng phụ.

Hạ huyết áp


Các nghiên cứu chỉ ra rằng bạch trà có thể làm loãng máu và cải thiện chức năng động mạch. Nó giúp hạ huyết áp cao và duy trì một sức khỏe tốt. Bằng cách cải thiện mạch máu khỏe mạnh, bạch trà là vệ sĩ chống lại đột quỵ.

Giảm cholesterol


Hợp chất catechin, nhóm khác của chất chống oxy hóa, giúp giảm cholesterol có rất nhiều trong bạch trà. Cholesterol là một loại chất béo đặc biệt và rất cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên có cholesterol tốt và cholesterol xấu. Bạch trà làm tăng loại tốt trong khi làm giảm loại xấu. Điều này giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch và tắc mạch máu.

Bảo vệ tim


Bằng cách làm loãng máu, giảm huyết áp, giảm cholesterol, bạch trà có tác dụng bảo vệ tim và toàn bộ hệ tuần hoàn. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người uống 2 tách trà mỗi ngày thì khoảng 50% ít có khả năng chết do đột quỵ tim mạch. Bạch trà thực sự là loại thuốc bổ tim đặc biệt.

Làm chắc xương cốt


Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người uống trà thường xuyên có mật độ xương cao hơn và khỏe hơn những người không uống. Bạch trà có tác dụng tốt cho người bị viêm khớp, loãng xương.

Kháng khuẩn & chống virus


Bạch trà là một sát thủ tự nhiên của vi khuẩn và virus. Trong bạch trà có rất nhiều các chất chống oxy hóa giống như trong hệ thống miễn dịch, giúp bảo vệ chống lại những kẻ xâm nhập và các mầm bệnh. Chúng giúp bảo vệ chống lại cảm cúm, cảm lạnh thông thường.

Làm chắc răng và nướu


Bạch trà có chứa một lượng nhỏ của chất florua và chất dinh dưỡng khác giữ răng khỏe mạnh. Nó cũng giết chết những vi khuẩn gây ra mảng bám, sâu răng và hơi thở hôi.

Làm đẹp cho da


Việc phơi nắng quá lâu, căng thẳng, và một chế độ ăn uống không hợp lý có thể làm hỏng da và làm cho da bị lão hóa trước tuổi. Bằng cách loại bỏ các gốc tự do, bạch trà giúp bảo vệ da và làm chậm quá trình lão hóa. Uống bạch trà tạo một làn da khỏe mạnh và rạng rỡ.

Các lợi ích sức khỏe khác


Ngoài các lợi ích kể trên, bạch trà còn mang lại có nhiều lợi ích sức khỏe khác. Bạch trà có thể làm giảm lượng đường trong máu, giúp ngăn ngừa và giảm bớt các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Nó làm giảm căng thẳng và tăng sinh lực.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây