5 Loại Trà Đơn Giản Giúp Tăng Sức Đề Kháng Chống COVID-19

0
1236
trà hoa đậu biếc (14)

5 Loại Trà Đơn Giản Giúp Tăng Sức Đề Kháng Chống COVID-19

Những tháng đầu năm vừa qua chúng ta đã trãi qua một khoảng thời gian khó khăn, dịch Covid-19 kéo theo hàng loạt những hệ lụy khó lường, làm cho nền kinh tế xã hội đi xuống một cách trầm trọng. Đại dịch này như một lời cảnh tỉnh với con người về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề bảo vệ sức khỏe của bản thân. Sức đề kháng kém là một trong những nguyên nhân chính khiến người mắc phải Covid-19 khó lòng qua khỏi cơn bạo bệnh, vậy có cách nào để chúng ta tăng cường sức đề kháng ngoài việc rèn luyện cơ thể không. Sau đây là 5 loại trà tăng cường sức đề kháng mà Lộc Tân Cương sẽ giới thiệu đến các bạn.

Trà hoa cúc

Cúc Hoa Trà rất tốt cho những người bị mất ngủ
Cúc Hoa Trà rất tốt cho những người bị mất ngủ

Hai nghiên cứu đã xem xét tác dụng của trà hoa cúc hoặc chiết xuất của nó đối với các vấn đề về giấc ngủ ở người. Trong một nghiên cứu trên 80 phụ nữ sau sinh gặp vấn đề về giấc ngủ, uống trà hoa cúc trong hai tuần đã giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm các triệu chứng trầm cảm. Một nghiên cứu khác ở 34 bệnh nhân mắc chứng mất ngủ cho thấy sự cải thiện cận biên khi thức dậy vào ban đêm, thời gian ngủ và hoạt động ban ngày sau khi uống chiết xuất hoa cúc hai lần một ngày.
Hơn nữa, hoa cúc có thể không chỉ hữu ích như một trợ giúp giấc ngủ. Nó cũng được cho là có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và bảo vệ gan.

Trà bạc hà

Nước hãm từ lá bạc hà có rất nhiều lợi ích cho cơ thể
Nước hãm từ lá bạc hà có rất nhiều lợi ích cho cơ thể

Trà bạc hà là một trong những loại trà thảo dược được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Thông thường, mọi người thường uống trà bạc hà để hỗ trợ sức khỏe đường tiêu hóa, nhưng nó cũng có đặc tính chống oxy hóa, chống ung thư, kháng khuẩn và kháng vi-rút.

Ngoài ra, tinh dầu bạc hà có hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích Do đó, khi bạn gặp khó chịu về tiêu hóa, cho dù đó là do chuột rút, buồn nôn hoặc khó tiêu, trà bạc hà là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời mà bạn có thể thử.

Trà gừng

Trà gừng có tính nóng, rất tốt cho việc giữ ấm cơ thể
Trà gừng có tính nóng, rất tốt cho việc giữ ấm cơ thể

Trà gừng là một thức uống có hương vị cay, nồng mùi gừng, nó có chứa các chất chống oxy hóa lành mạnh, có khả năng chống lại bệnh tật. Nó cũng giúp chống viêm và kích thích hệ thống miễn dịch, nhưng nó được biết đến nhiều nhất là một phương thuốc hiệu quả cho chứng buồn nôn, buồn nôn trong thời kỳ đầu mang thai hay là buồn no do say tàu xe.

Gừng cũng có thể giúp giảm đau bụng kinh, hoặc đau kinh nguyệt.

Trà Hibiscus (Atiso đỏ)

Màu sắc rực rỡ, hương thơm tinh tế và những lợi ích đối với sức khỏe con người
Màu sắc rực rỡ, hương thơm tinh tế và những lợi ích đối với sức khỏe con người

Trà Hibiscus được làm từ những bông hoa đầy màu sắc của cây Roselle. Nó có một màu đỏ hồng và hương vị hoa quả tươi mát. Bạn có thể thưởng thức nóng hoặc đá. Ngoài màu sắc đậm và hương vị độc đáo, trà Atiso đỏ còn mang đến những lợi ích cho sức khỏe.

Ví dụ, trà Hibiscus có đặc tính chống vi-rút và các nghiên cứu về ống nghiệm đã cho thấy chiết xuất của nó có hiệu quả cao đối với các chủng cúm gia cầm. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu cụ thể cho thấy uống trà Hibiscus có thể giúp bạn chống lại virus như cúm.

Một số nghiên cứu đã điều tra tác động của trà này đối với nồng độ lipid máu cao. Một vài nghiên cứu đã tìm thấy nó có hiệu quả và có ảnh hưởng đáng kể đến nồng độ lipid trong máu.

Trà chanh

Chanh là loại trái cây quen thuộc nhưng bạn đã biết hết được lợi ích của nó chưa
Chanh là loại trái cây quen thuộc nhưng bạn đã biết hết được lợi ích của nó chưa

Trà chanh có hương vị nhẹ, thơm và dường như là loại trà tăng cường sức đề kháng

Trong một nghiên cứu nhỏ ở 28 người uống trà lúa mạch hoặc trà chanh trong sáu tuần, nhóm trà chanh đã cải thiện độ đàn hồi của động mạch. Độ cứng động mạch được coi là yếu tố nguy cơ của bệnh tim, đột quỵ và suy giảm tinh thần.

Một nghiên cứu khác ở các nhân viên X quang cho thấy uống trà chanh hai lần một ngày trong một tháng làm tăng các enzyme chống oxy hóa tự nhiên của cơ thể, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương oxy hóa đối với tế bào và DNA. Do đó, những người tham gia cũng cho thấy các dấu hiệu tổn thương lipid và DNA được cải thiện.

Bằng chứng sơ bộ cũng cho thấy rằng tinh dầu chanh có thể cải thiện nồng độ lipid máu cao.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây