Khay pha trà bằng tre, nét đẹp thôn quê Việt Nam

0
3555

Khay pha trà bằng tre, nét đẹp thôn quê Việt Nam

Trà đã xuất hiện từ rất lâu đời trong văn hóa của người VIệt Nam, và tre cũng như vậy, tre gắn bó với người Việt Nam từ ngàn đời nay. Sự kết hợp của trà và tre tạo nên một nét văn hóa rất riêng của Việt Nam. Hôm nay, Tôi xin chia sẻ với các bạn nét đẹp của làng quê Việt Nam: “khay pha trà bằng tre”.

Lũy tre, nét đơn sơ độc đáo của làng quê

Lũy tre, nét đơn sơ độc đáo của làng quê

Với nhiều người khi được hỏi đâu là loài cây biểu tượng của Việt Nam thì câu trả lời nhận được thường là sen, nhưng với riêng tôi có một loài cây gần gũi hơn với người dân Việt Nam đó là tre. Tre sống với người Việt Nam từ ngàn đời nay, tre chung thủy sắc son, tre dẻo dai kiên cường qua sóng gió ngoại xâm. Sức sống của tre mãnh liệt như tinh thần của người Việt Nam, tre tươi tốt quanh năm, tre xuất hiện trên khắp các vùng miền từ bắc vào nam. Công dụng của tre thì nhiều không đếm xuể, tre xuất hiện từ mái nhà tranh tre lá nứa, tủ, giường, bàn ghế, thuyền thúng xuôi ngược, xuất hiện cả ở các loại nhạc cụ như sáo, tiêu, khèn bè, đàn tơ rưng tây nguyên… rồi đến cả bữa cơm gia đình tre cũng xuất hiện ở dạng măng non.

Sự mộc mạc của bàn trà tre

Sự mộc mạc của bàn trà tre

Dưới bàn tay của các nghệ nhân cây tre mộc mạc trở thành các sản phẩm mỹ nghệ đặc sắc đi khắp năm châu. Các sản phẩm từ tre luôn mang nét chân chất, đơn giản nhưng bền bì. Rồi đến khi tre gặp trà, như một sự kết hợp tự nhiên mà hoàn hảo, thành quả của mối duyên tiền định đó là khay trà tre. Khay trà tre có cả sự thanh tao, nhẹ nhàng của trà và cả cái mộc mạc, bền bỉ của tre. Khay trà tre thích hợp với nhiều không gian, tạo cảm giác đơn giản, thân thuộc. Loại khay trà này phù hợp với nhiều người vì sự chân thành, gần gũi. Còn gì tuyệt vời hơn ngồi dưới bóng tre xanh hớp ngụm trà, tận hưởng cái thanh bình của làng quê.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây