9 Loại Trà Tốt Cho Người Bệnh Tiểu Đường Không Thể Bỏ Qua

0
1383
Trà ô long hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Trà ô long hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tiểu đường

9 Loại Trà Tốt Cho Người Bệnh Tiểu Đường Không Thể Bỏ Qua

Gần đây, em có tình cờ đọc được trên mạng một bài viết giới thiệu những loại trà tốt cho người bệnh tiểu đường, giúp thuyên giảm triệu chứng, hỗ trợ điều trị bệnh của Dược sĩ dinh dưỡng Trần Thị Hải chuyên gia Đông y ở TPHCM. Sau đó, em quyết định mỗi ngày đều pha trà cho bố uống vừa để giúp bố giải khát, vừa để xem công dụng với bệnh tiểu đường ra sao.

Bố em bị tiểu đường nhiều năm nay, tái đi tái lại không khỏi hẳn được mọi người ạ. Bình thường không sao nhưng tới mùa hè là bố bị nóng nực, khát nước, cơ thể mệt mỏi, huyết áp tăng khổ lắm ấy.

Không ngờ hiệu quả thật mọi người ạ, mấy tuần gần đây thời tiết bắt đầu nóng bức vậy mà bố em không còn các triệu chứng bệnh tiểu đường như mọi lần nữa. Bố còn bảo người khỏe hơn, ăn ngon ngủ yên, huyết áp ổn định, em mừng lắm.

Em để các loại trà và công dụng của từng loại dưới đây, mọi người tham khảo nhé!

1. Trà tim sen – trà tốt cho người bệnh tiểu đường

Trong số các loại trà tốt cho người bệnh tiểu đường thì trà tim sen là tốt nhất. Nguyên nhân là vì tim sen chứa các hợp chất polysaccharide có công dụng kiểm soát hấp thụ glucose, tái tạo hormone insulin, hạn chế rối loạn chuyển hóa cacbohydrat và điều hòa lipid trong máu, tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Hơn nữa, trong đông y, trà tim sen tính ấm, có tác dụng ích thận, dưỡng âm, an thàn và giúp thận hoạt động tốt.

"<yoastmark

2. Trà xanh

Trà xanh thì ai cũng biết là tốt cho sức khỏe rồi nhưng với bệnh tiểu đường thì còn hơn thế. Trong trà xanh có nhiều polyphenol – hoạt chất có lợi cho người bị bệnh tiểu đường, giúp thuyên giảm triệu chứng, giảm stress, hạ huyết áp, hạ cholesterol máu, làm giãn mạch và ngừa đông máu. Đã có nhiều nghiên cứu cho biết, uống trà xanh mỗi ngày giảm được 33% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

"<yoastmark

3. Trà bồ công anh

Trà bồ công anh chứa các thành phần sinh học với hoạt tính ngăn ngừa bệnh tiểu đường rất tốt. Dùng rễ, lá của bồ công anh sao khô, hãm trà uống giúp thuyên giảm triệu chứng, ổn định đường huyết, làm giảm lượng đường trong máu đáng kể.

4. Trà ô long

Trà ô long cũng như trà xanh là một trong những loại trà tốt cho người bệnh tiểu đường. Lượng caffein trong trà ô long có khả năng giảm thiểu lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, nó còn giúp thanh lọc cơ thể, giúp huyết áp ổn định.

Trà ô long hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Trà ô long hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tiểu đường

5. Trà dây thìa canh

Cây thìa canh không còn quá xa lạ, nó chứa nhiều hoạt chất gymnemic axit giúp làm tăng insulin của tuyến tụy, giảm sự hấp thu đường glucose, từ đó làm chỉ số đường huyết ổn định, giảm triệu chứng, giúp cơ thể người bệnh khỏe khoẳn hơn.

6. Trà hoa cúc

Đây là loại trà giúp ngăn biến chứng bệnh tiểu đường rất tốt. Hoa cúc có nhiều chất chống viêm và chất kích hoạt phản ứng enzyme chống lại sư suy giảm các chức năng nội tạng do tiểu đường. Do đó,

Người bệnh nên uống trà hoa cúc mỗi ngày để kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn biến chứng.

7. Trà lá sen

Lá sen được biết đến là có thể sử dụng làm thuốc chữa tiểu đường. Ngoài ra, lá sen phơi khô hãm thành trà uống mỗi ngày còn giúp điều hòa lượng đường trong máu ổn định, chống tăng huyết áp và rối loạn lipid máu, đồng thời giúp bệnh không tái phát trở lại.

8. Trà táo gai

Trong táo gai có các thành phần giúp thúc đẩy co giãn mạch máu. Dùng táo gai pha trà uống sẽ giảm được đáng kể lượng đường trong máu, giúp người bệnh mau chóng khỏi, không bị biến chứng.

Trà táo gai chữa bệnh tiểu đường
Trà táo gai chữa bệnh tiểu đường

9. Trà nhân sâm

Nhân sâm tươi đắt đỏ nhưng nếu có điều kiện thì nên sử dụng làm trà giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Do trong nhân sâm có những hoạt chất tốt giúp làm chậm sự hấp thu arbohydrate, làm tăng tiết insulin tuyến tụy, từ đó giảm được các triệu chứng, mau khỏi bệnh.

Nguồn: Webtretho

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây