Trà Đinh Thái Nguyên: Cực phẩm và nổi tiếng vùng chè

0
1658

Trà Đinh Thái Nguyên: Cực phẩm và nổi tiếng vùng chè

1. Trà Đinh Thái Nguyên là gì?

Trà Đinh Thái Nguyên là loại trà được hái theo kiểu truyền thống, nghệ nhân đã hái 1 tôm hình giống với chiếc đinh nên được gọi tên là “chè đinh”. Trà được hái tỉ mỉ, được những nghệ nhân hái trà nâng niu từng lá một nên trà luôn được tươi ngon và chọn lọc kỹ lưỡng. Trà hái vào lúc trời không có nắng gắt hoặc không có mưa.

Trà đinh Thái Nguyên được chọn lọc từ những đọt trà non

Trà đinh Thái Nguyên được chọn lọc từ những đọt trà non

2. Đặc điểm của trà Đinh Thái Nguyên

Trà có đặc điểm dễ nhận dạng, trà có màu xanh đen, hình dáng của nó nhỏ như chiếc kim xoắn lọn, búp nõn còn đang ngậm chặt nhọn như chiếc đinh được người làm nghề xao bằng cái tâm, nó khác hẳn với những loại chè khô khác.

Cánh trà đinh Thái Nguyên

Cánh trà đinh Thái Nguyên của công ty trà Lộc Tân Cương

Trà Đinh Thái Nguyên khi uống có vị chát ở đầu lưỡi, ngọt dịu thấm vào cổ họng. Mùi thơm thoang thoảng và màu nước trong xanh, vàng sóng sánh đậm hương vị cốm nồng nàn, thơm mát đậm chất của vùng chè Tân Cương Thái Nguyên.

3. Trà Đinh xứng danh cực phẩm và nổi tiếng của vùng chè

Trà Đinh được mệnh danh là “Đệ nhất trà Tân Cương Thái Nguyên”. Từ xa xưa trà này luôn là một trong những vật phẩm quý mà các vua chúa sử dụng phổ biến và thiết đãi các vua chúa thân cận, hay khách quý. Trà Đinh Thái Nguyên ngày nay được người sành trà lựa chọn rất nhiều, được họ tin dùng và thưởng thức. Đặc biệt trà chinh phục được hầu hết những người khó tính nhất, bởi họ là những người có kinh nghiệm về trà, mà đã lựa chọn thì chắc hẳn xứng đáng là “cực phẩm”.

Trà Đinh không phải là loại trà mà ai cũng sản xuất được, hầu hết những nghệ nhân có thể chế biến loại trà này rất ít vì đó là những người dày dặn kinh nghiệm, công phu và tỉ mỉ lâu năm mới chọn lọc được những đọt chè ngon nhất.

Bà con hái chè trên một đồi chè ở Thái Nguyên

Trà Đinh là sự kết hợp tính túy của thiên nhiên, bàn tay điêu luyện chế biến hòa quyện mang đến hương vị thanh mát, mang lại lợi ích về sức khỏe, tâm khí tỉnh táo và trong lành. Đó là món quà vô giá của thiên nhiên ban tặng, không nơi nào có thể sánh được vị trà của Thái Nguyên.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây