Trà Oolong Là Gì?

0
2955

Trà Oolong Là Gì?

Trà Oolong được mệnh danh là “Vua của các loại trà”, mỗi danh xưng đều được xuất phát từ nhiều nguồn gốc và lịch sử hình thành khác nhau. Vậy trà oolong là trà gì? Nguồn gốc xuất hiện từ khi nào?

1. Trà Oolong là trà gì?

Trà Oolong là gì? Hầu hết mọi người thưởng thức trà đều có một định nghĩa về trà khác nhau, tuy nhiên với trà Oolong được nhắc đến là một loại trà cao cấp, có giá thành khá cao trên thị trường. Trà Oolong có rất nhiều tên gọi khác nhau như wulong trà, blackgragon tea…hay người Bắc còn gọi là chè ô long.

Trà oolong

Trà Oolong là loại trà đặc biệt, hương vị thơm ngon, dễ uống, có vị ngọt dịu hơn những loại trà khác. Trà được sản xuất qua quy trình nghiêm ngặt và chế biến tạo oxy hóa làm lên men từ 8-80%, nên trà có hương thơm và không chát nhiều như trà xanh.

Đặc điểm để nhận biết trà Oolong rất dễ: hình dạng của những cánh trà đã được sấy thành những viên tròn, màu xanh đen, khi pha nước có màu xanh vàng, dịu nhẹ và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người thưởng trà.

2. Nguồn gốc của trà Oolong

Trà Oolong được nhập khẩu từ Đài Loan về Việt Nam rất nhiều, giá thành cao nhưng nhiều người Việt vẫn lựa chọn sử dụng. Nhưng ở Việt Nam, trà Oolong được trồng nhiều ở vùng đất Lâm Đồng, Đà Lạt. Đây là giống trà phổ biến nhiều ở Đài Loan. Thực tế, Việt Nam sản xuất trà Oolong rồi bán cho các nơi sản xuất ở Đài Loan, sau đó các nhà máy ở Đài Loan chế biến và đóng gói, in ấn bao bì ở Đài Loan.

Chính vì vậy, nhiều người Việt nghĩ rằng trà Oolong chỉ có ở Đài Loan trồng và sản xuất rồi nhập về Việt Nam, nên họ thường mua sản phẩm của Đài Loan hơn là sử dụng của Việt Nam. Hơn nữa, cách chế biến của Đài Loan cũng rất tốt, công nghệ kỹ thuật hiện đại hơn và hơn hết họ là những người giỏi về trà Oolong.

Nguồn gốc của trà oolong

3. Các yếu tố tạo nên trà Oolong ngon

Trà Oolong là gì mà có vị ngon đặc biệt như vậy? Trà Oolong hiện nay phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều nước trên thế giới rất được ưa chuộng. Trà được đánh giá là trà có mùi thơm dịu mát, giàu mùi hương, vị ngọt hậu ngấm lâu, nước dày pha được rất nhiều lần… Các yếu tố để tạo nên một loại trà ngon cần: giống trà tốt, khí hậu, kỹ thuật canh tác và chế biến phải được kiểm định hàng đầu.

Những viên trà oolong

Trà Oolong là trà được trồng ở những nơi có khí hậu mát mẻ, quanh năm ôn hòa, có sương mù, thời tiết tốt thì trà mới ngon. Trà Oolong là những giống trà đặc biệt, giống trà thuần, và được lai tạo thành những giống chất lượng. Quy trình chế biến và chăm sóc giống trà rất kỹ càng, tuyển chọn khắt khe, được chăm bón theo tiêu chuẩn chất lượng tạo nên thành phẩm trà vượt bậc và tiên tiến nhất.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây