Trà Đại Hồng Bào

0
3501

Trà Đại Hồng Bào

Đại Hồng Bào là một trong số những loại trà đắt đỏ nhất thế giới. Dù được bán với giá 10 nghìn USD (hơn 220 triệu VND)/ấm hay 1,4 nghìn USD (hơn 31 triệu VND)/ lạng nhưng Đại Hồng Bào luôn được giới mê trà đạo săn lùng ráo riết. Vậy điều gì đã làm nên sức hút đăc biệt của loại trà này?

Trà Đại Hồng Bào - Một trong những loại trà đắc nhất Thế Giới

Trà Đại Hồng Bào – Một trong những loại trà đắc nhất Thế Giới

Dù được bán với giá đắt cắt cổ nhưng Đại Hồng Bào vẫn được giới mộ điệu trà đạo săn lùng.

Theo nhận định từ phía chuyên gia, sở dĩ loại trà này lại đắt như vậy là bởi nó rất quí hiếm. Hiện trên thế giới chỉ còn sót lại vài cây trên núi Vũ Di, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Ngoài ra, cũng có những lời dao ngôn về sự linh thiêng của loài cây này, người hái phải thực hiện những nghi lễ đặc biệt nếu muốn lấy lá trà vào mùa xuân.

Sở dĩ nó có giá đắt đỏ đến như vậy vì được chiết xuất từ một cây cổ thụ nằm cheo leo ở lưng chừng núi đá, vô cùng khó lấy.

Sở dĩ nó có giá đắt đỏ đến như vậy vì được chiết xuất từ một cây cổ thụ nằm cheo

Cụ thể, họ phải cầu nguyện thần linh ban phép lành cho cây trà mọc chồi mới rồi dùng sữa dê lau lá trà khi cây ra lá. Không chỉ vậy, lá trà Đại Hồng Bào không bao giờ được phép chạm đất. Tới khi thu hoạch, chúng sẽ được hái bằng tay từ các bụi trà rồi được phơi, sấy bằng các phương pháp đặc biệt để có thể giữ hương vị tới 80 năm.

Bên cạnh đó, khả năng chữa bệnh cũng là nguyên nhân khác khiến loại trà tuyệt đỉnh luôn được săn đón ráo riết. Tương truyền vào thời nhà Minh, nhờ uống Đại Hồng Bào mà một vị thái hậu đang từ ốm yếu trở nên vô cùng khoẻ mạnh. Thấy vậy, hoàng đế nhà Minh khi đó đã hạ lệnh dùng 4 chiếc áo bào lớn màu đỏ phủ lên cây trà này, đó cũng là nguồn gốc cái tên Đại Hồng Bào – The Big Red Robe.

Ngày nay, một số nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm cách lai giống Đại Hồng Bào với giống trà Ấn Độ. Để thưởng thức loại trà này, bạn có thể ghé thăm nhà hàng Câu lạc bộ Hoàng Gia Trung Hoa ở trung tâm thành phố London, Anh. Một ấm trà nhỏ ở đây được bán với giá 250 USD (hơn 5,5 triệu VND).

Nguồn: Sưu tầm

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây