Hình Ảnh Đồi Chè Mộc Châu “Xanh Mướt” Trong Màn Sương Sớm

0
2836

Hình Ảnh Đồi Chè Mộc Châu “Xanh Mướt” Trong Màn Sương Sớm

    Đồi chè ở Mộc Châu (Sơn La) mờ ảo trong sương sớm, ẩn hiện những luống chè trải dài ngút tầm mắt.

Cả vùng cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) được bao bọc bởi những đồi chè xanh ngát, kéo dài tít tận chân trời. Nơi đây không chỉ cung cấp nguồn chè cho sản xuất, xuất khẩu mà còn trở thành điểm du lịch nổi tiếng, nhất là vào những ngày hè nóng nực.

Mộc Châu có 4 đồi chè đẹp nhất dành cho du khách muốn ghé thăm là đồi Tân Lập 1, 2, 3 và đồi trái tim. Mỗi địa điểm lại mang một vẻ đẹp riêng và thu hút những người đam mê nhiếp ảnh cùng khách du lịch tìm tới.

Bộ ảnh được nhiếp ảnh gia Đức Kỳ thực hiện trong suốt 2 năm, từng được tạp chí National Geographic đăng trên trang bìa. Anh cho biết: “Chè Mộc Châu từ lâu đã nổi tiếng, tôi không quan tâm đến hương vị của nó, bởi tôi không thích uống trà. Thứ đưa tôi đến với chè Châu Mộc là cảnh đẹp nơi đây, đặc biệt là cảnh những người phụ nữ bản địa, hái chè thuê”.

Hàng ngày vào lúc 7h, họ tập trung tại nhà máy để cùng nhau lên các đồi chè, hái búp theo yêu cầu của ông chủ… Họ luôn cố gắng hái sao cho được nhiều nhất, để cuối ngày nhận về số tiền mong đợi. Trung bình mỗi kg chè họ sẽ nhận được 3.000 đồng. Người hái nhanh sẽ được 300.000 đồng/ngày.

Để có được những bức hình ưng ý, anh Kỳ đã dành thời gian chụp lại tất cả các góc độ của đồi chè, trong những khoảng thời gian khác nhau. Trong đó, phần lớn là các góc máy từ trên cao, thu vào tầm mắt đồi chè xanh mướt, điểm xuyết bóng những người phụ nữ thoăn thoắt hái chè.

Đến những đồi chè bạt ngàn vào ngày hè, bạn có thể hít hà tận hưởng hương trà thơm mát, ngắm nhìn những luống chè lúc uốn lượn mềm mại, lúc lại thẳng tắp ngút tầm mắt.

Đặc biệt, hãy tới đây thật sớm để chiêm ngưỡng đồi chè ngập trong sương sớm, đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh. Khí hậu ở Mộc Châu quanh năm mát mẻ. Đây là một gợi ý lý tưởng cho du khách đi trốn cái oi ả của mùa hè chốn thành thị.

Nguồn: Ngôi Sao

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây