Tìm Thấy Ấm Trà Cổ 250 Năm Tuổi – Được Định Giá Cực Sốc

0
2052
ấm trà cổ 250 năm của Trung Quốc

Đây là một câu chuyện được chúng tôi sưu tầm được về một người đàn ông đã tìm thấy một ấm trà cổ, quý của Trung Quốc với tuổi đời lên đến 250 năm tuổi và được định giá lên đến 100 nghìn bảng Anh (tức 3 tỷ VNĐ).

“”

Một ấm trà cổ tráng men thuộc về hoàng gia Bắc Kinh đã bám đầy bụi sau nhiều năm bị bỏ quên trong một gia đình người Anh ở Derbyshire.

Nhưng sau khi tìm lại được ấm trà trong một lần dọn nhà, người chủ 51 tuổi đã quyết định đem nó đến các chuyên gia đấu giá để định giá.

Chủ sở hữu của ấm trà không muốn nêu tên, cho biết: “Chúng tôi đã nghĩ đến việc gửi tất cả mọi thứ trong căn nhà này đến một cửa hàng từ thiện”.

“Nhưng rồi việc giãn cách xã hội xảy ra. Và chúng tôi đã phải hoãn mọi thứ, tôi luôn nghĩ ấm trà này thật đặc biệt. Chúng tôi tin rằng nó đã được mang về từ Trung Quốc bởi ông tôi, người đã đóng quân ở Viễn Đông trong Chiến tranh thế giới thứ hai”, ông nói thêm.

Ông đã tìm kiếm trên internet và tìm thấy một ấm trà tương tự trong một cuộc đấu giá, vì vậy ông đã mang ấm trà này đến nhà đấu giá Hansons ở Etwall, Derbyshire, nơi nó được xác định là ấm trà sử dụng dưới thời Hoàng đế Càn Long từ năm 1735 đến năm 1796.

Chiếc ấm này sẽ được bán vào ngày 24/9 và các chuyên gia cho rằng nó có thể bán được từ 40.000 đến 100.000 bảng Anh (từ 1,2 đến hơn 3 tỷ đồng).

Ông Charles Hanson, chủ sở hữu của nhà đấu giá Hansons cho biết, những chiếc ấm trà kiểu này là đặc trưng của triều đình nhà Thanh và có thể do chính Hoàng đế Càn Long sử dụng để đựng rượu.

“Thật sự đáng kinh ngạc khi tìm thấy một ấm trà của hoàng đế trong một ngôi nhà ở Derbyshire, một vật được sử dụng để phục vụ rót rượu trong các buổi lễ quan trọng”, ông nói thêm.

“Trong triều đại của Hoàng đế Càn Long, nghệ thuật gốm sứ đã đạt đến đỉnh cao hoàn hảo với các thiết kế phản ánh sở thích xa hoa của vị hoàng đế này”, ông Hanson cho biết

“Chiếc ấm trà tinh tế là một ví dụ điển hình về sự kết hợp hoàn hảo giữa hình dáng trang nhã, màu sắc sang trọng và sự hoàn hảo về kỹ thuật. Hoàng đế Càn Long chắc hẳn đặc biệt yêu thích ấm trà này vì đã có 2 chiếc tương tự đang được lưu trữ trong các bảo tàng quan trọng ở Đài Loan và Trung Quốc”, ông cho biết thêm.

Chiếc ấm trà, có dạng hình chữ nhật, được trang trí rực rỡ trên nền đất màu vàng chanh với những bông mẫu đơn rực rỡ màu hồng, xanh lam và tím.

Edward Rycroft, người định giá của Hansons cho biết: “Tôi biết nó rất đặc biệt và đã thuyết phục người chủ để nó lại với chúng tôi để chúng tôi có thể thực hiện một số nghiên cứu”.

Theo Dân Trí

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây