Những loại trà giúp giảm cân nhanh hơn cả tập gym

0
761
các loại trà hoa

Dưới đây là những loại trà giúp giảm cân nhanh hơn cả tập gym.

1. Trà xanh

Những loại trà giúp giảm cân nhanh hơn cả tập gym. Ảnh: LĐ.
Những loại trà giúp giảm cân nhanh hơn cả tập gym. Ảnh: LĐ.

Trà xanh là một trong những loại trà nổi tiếng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Đây cũng là một trong những loại trà hiệu quả nhất khi giảm cân.

Điều này là do chiết xuất trà xanh có hàm lượng catechin cực cao, là chất chống oxy hóa tự nhiên có thể cải thiện sự trao đổi chất và tăng cường quá trình đốt cháy chất béo, đặc biệt là ở vùng bụng.

Nó cũng chứa các chất hoạt tính sinh học như caffeine và EGCG, có thể có tác động mạnh mẽ đến sự trao đổi chất của bạn. Hơn nữa, các chất trong trà xanh làm tăng mức độ hormone chịu trách nhiệm đốt cháy chất béo trong cơ thể.

2. Trà Puerh

Một dạng trà độc đáo được gọi là Puerh được đặt theo tên của thị trấn Pu-erh ở tỉnh Vân Nam. Trà Puerh thuộc họ trà đen của Trung Quốc và được lên men thông qua phản ứng hóa học giữa vi khuẩn có lợi và trà nguyên chất được phơi khô bằng ánh sáng mặt trời.

Nó có một mùi thơm nhẹ nhàng của đất. Lưu trữ càng lâu, hương thơm càng đậm đà.

Một số nghiên cứu đã được thực hiện trên cả động vật và con người cho thấy rằng trà Puerh có thể thúc đẩy quá trình giảm cân. Trà Puerh ngăn chặn sự tổng hợp axit béo, làm ảnh hưởng đến quá trình tạo mỡ, chuyển hóa chất béo thành năng lượng ngay sau bữa ăn của bạn.

Điều này ngăn chặn chất béo tích tụ và cũng ngăn ngừa tăng cân.

3. Trà đen

Trà đen chứa các chất dinh dưỡng hơi khác so với các chất dinh dưỡng trong trà xanh. Tuy nhiên cũng giống như trà xanh, nó có hỗ trợ tích cực trong việc giảm cân.

Trà đen rất giàu chất chống oxy hóa được gọi là flavonoid, hay còn được gọi là polyphenol, có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cân. Hơn nữa, polyphenol trong trà đen giúp đường ruột sản xuất các axit béo chuỗi ngắn, đã được chứng minh là làm tăng sự trao đổi chất.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống cả cà phê và trà giúp loại bỏ nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II. Trên thực tế, tiêu thụ ít nhất 3 tách trà hoặc cà phê mỗi ngày có thể giảm 42% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II.

4. Trà ô long

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà ô long có thể thúc đẩy giảm cân bằng cách cải thiện quá trình đốt cháy chất béo và tăng tốc độ trao đổi chất. Các polyphenol trong trà ô long ít nhất cũng chịu trách nhiệm một phần trong việc giảm cân.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây