Ngược về Tân Cương thưởng thức đặc sản trà Tân Cương Thái Nguyên.

0
2988

Ngược về Tân Cương thưởng thức đặc sản trà Tân Cương Thái Nguyên.

Tân Cương là một xã thuộc tỉnh Thái Nguyên. Nhờ địa hình, vị trí và những yếu tố thiên nhiên ban tặng mà trà Tân Cương dẽ dàng trở thành đặc sản và được quan tâm rất nhiều trong giới trà sư. Sở dĩ đặc sản trà Tân Cương Thái Nguyên trở nên đặc biệt với hương vị khó quên như vậy không phải là vì đặc tính của cây chè nơi đây mà ở công đoạn chế biến công phu, tỉ mỉ của nghệ nhân làm trà. Nước trà được pha từ trà Tân Cương rất trong, có màu vàng nhạt và sánh. Người uống có thể cảm nhận được vị chát mà ngọt rất dễ chịu, hài hòa.

Đồi chè Tân Cương- Thái Nguyên

Đồi chè Tân Cương- Thái Nguyên

Trà Tân Cương không chỉ ngon ở hương vị mà còn ở cái tình của người Tân Cương. Để có được những ngọn chè tươi ngon nhất, người nông dân lam lũ quanh năm với đồi chè đã bỏ ra biết bao nhiêu công sức. Sớm thức dậy với những lá chè, tối đi ngủ với bao la đồi chè bao quanh. Và có lẽ không ngoa khi nói rằng trà Tân Cương là loại trà ngon nhất Việt Nam.

Có thể nói, hành trình để có được một chén trà Thái Nguyên ngon là một hành trình đầy gian nan. Lá chè xanh non được hái về, qua các công đoạn của người nghệ nhân, lá chè bắt đầu lên men, lên hương theo công thức gia truyền, cuối cùng, qua công đoạn đóng gói kĩ càng, những gói trà thượng hạng được đưa đến tay người thưởng thức trà trên khắp nơi.

Các cụ xưa có câu “ Miếng trầu mở đầu câu chuyện” nhưng giờ đây, với văn hóa trà phát triển, chén trà trở thành chất xúc tác cho câu chuyện dài lâu. Một chén trà Tân Cương hảo hạng như kéo dài hơn câu chuyện của hai con người, gắn liền tình cảm khắng khít hơn. Chính vì vậy, loại đặc sản trà Tân Cương Thái Nguyên luôn là loại trà được yêu thích bởi những người sành trà.

Trà Tân Cương Thái Nguyên với màu nước xanh vàng đặc trưng, thơm hương cốm non, vị ngậy, hậu ngọt rất sâu

Trà Tân Cương Thái Nguyên với màu nước xanh vàng đặc trưng, thơm hương cốm non, vị ngậy, hậu ngọt rất sâu

Tóm lại, Tân Cương nói riêng và Thái Nguyên nói chung là mảnh đất của những đặc sản trà nổi tiếng. Nếu có điều kiện, chắc chắn bạn phải thử ngay một lần đến với mảnh đất này, thưởng thức vị trà vào buổi sáng sớm, tham quan những đồi chè và chứng kiến hình ảnh lao động của người làm chè nơi đây. Nhưng có lẽ rằng không phải ai cũng có thể đến Tân Cương uống trà. Đừng lo lắng, bởi vì giờ đây bạn có thể uống những chén trà nguyên vị Tân Cương ngay tại nơi bạn đang sống.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây