Chè Đinh Thái Nguyên – Cực Phẩm “Gây Nghiện” Cho Người Sành Trà

0
2830

Chè Đinh – Sản phẩm hảo hạng của người Việt

Đối với dòng trà Tân Cương Thái Nguyên, chè đinh được xem là cực phẩm, không chỉ là loại trà cao cấp mà trà đinh còn mang đến hương vị thực sự lôi cuốn với hương thơm cốm non đặc trưng, vị tiền chát dịu và hậu ngọt sâu lắng…Cùng nhau tìm hiểu thêm về loại trà này nhé!

Nói tới những loại trà Việt thượng hạng thì chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Trà Đinh hay còn gọi là Nhất Đinh Trà, Trà Đinh Ngọc, Trà Đinh Nõn, Chè Đinh. Là một loại chè Thái Nguyên cao cấp, trà đinh nổi tiếng gần xa và được mệnh danh là “nhất phẩm trà”. Sở dĩ, trà đinh trở thành loại trà đẳng cấp bởi nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, công phu tới từng công đoạn.

Để nói về trà Đinh, chắc hẳn không thể bỏ qua nguyên liệu với quy trình được tuyển chọn khắt khe. Để làm nên trà đinh, người hái trà phải chọn lựa những đọt trà non từ những vườn trà lâu năm với quy trình chăm sóc đặc biệt. Người ta biết đến trà đinh với thứ trà thượng hạng, không hóa chất, được tưới tiêu bằng thứ nước tự nhiên, trong lành từ Hồ Núi Cốc. Giữa hàng ngàn búp trà, những búp chè cuộn chặt, nhọn giống cây đinh mới được thu hái.

Chè đinh Thái Nguyên sau khi pha sẽ có màu nước vàng xanh đặc trưng
Chè đinh Thái Nguyên sau khi pha sẽ có màu nước vàng xanh đặc trưng

Nhất đinh Trà chính thống dường như chưa bao giờ làm phai nhạt cái tên “đệ nhất trà”. Tất cả tinh túy của đất trời, hương vị tinh khiết hấp thu từ thiên nhiên được gói gọn trong những cọng trà đinh ngọc Thái Nguyên. Đinh trà chuẩn có phần cánh săn chắc, xoắn đều đặn, nước pha sẽ có màu vàng như cốm, chát dịu, hậu ngọt khó quên. Chính sự khó quên, tinh tế đã làm nên tên tuổi của một thức uống truyền thống của người Việt.

Có thể nói rằng, trà đinh thái nguyên chính là sự tinh túy, là đệ nhất vùng chè và là sản phẩm được tạo ra bởi tài năng, tâm huyết của nghệ nhân xứ trà. Không đơn thuần chỉ là một thức trà để thưởng thức, trà đinh còn được xem như loại thảo dược với công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Nhiều người sử dụng trà đinh trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch, hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, trà còn có tác dụng vô cùng hữu ích trong việc ngăn ngừa, làm giảm quá trình lão hóa, giải tỏa căng thẳng cũng như diệt khuẩn và ngăn ngừa ung thư.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây