Cách Phân Biệt Bột Trà Xanh Thật Và Giả – Người Bán Không Thể Lừa Bạn

0
2149
phân biệt bột trà xanh thật và giả
phân biệt bột trà xanh thật và giả

Phân biệt bột trà xanh thật và giả

Trên thị trường xuất hiện tràn lan các loại bột trà xanh, thật giả lẫn lộn, người tiêu dùng cần nhận diện đúng để không mua lầm.

Bột trà xanh có rất nhiều công dụng trong đó ứng dụng tuyệt vời mà trà xanh đem lại là làm đẹp. Hiện nay trên thị trường xuất hiện tràn lan các loại bột trà xanh, đủ nhãn hiệu và lúc nào cũng nguyên chất 100%.

Để phân biệt bột trà xanh thật và giả người tiêu dùng cần quan sát bên ngoài: Bột trà xanh thật khi quan sát sẽ thấy bột tơi đều, khô, không vón cục. Được làm từ lá trà Tencha sản xuất tại Nhật, được chọn lựa kỹ càng.

Bột trà xanh giả khi quan sát sẽ có cảm giác bị vón cục, hơi ướt, không tơi đều do làm từ lá trà xanh thông thường, có cả cọng, thân của cây trà trong lúc chế biến.

Phân biệt bột trà xanh thật và giả

Hoặc người mua có thể phân biệt bằng mùi hương: Bột trà xanh Matcha thật có vị ngọt, sệt như kem, dịu và chỉ hơi có vị chát. Vị ngọt là do nồng độ amino acid cao, đặc biệt là L Theanin và loại sợi.

Bột trà xanh giả không có chứa amino acid, vị chát nổi bật rất rõ, và người ta có cảm giác khó chịu khi uống, có vị đắng.

Còn về màu sắc: Bột trà xanh thật có màu xanh sáng như màu cẩm thạch. Khi sờ vào bột trà rất mịn không cảm nhận được bằng tay. Bột trà xanh giả có màu xanh hơi vàng. Khi sờ vào bột trà cảm nhận bằng tay thấy rõ.

phân biệt bột trà xanh thật và giả
Bột trà xanh nguyên chất

Ngoài ra người ta cũng có thể nềm để phân biệt. Khi pha chế Trà Matcha có màu xanh đậm, vị hơi ngọt và rất dễ chịu .. ở đoạn cuối. Sau khi uống bạn cảm thấy tăng lực, tỉnh tao, hồi phục sức khoẻ.

Bột trà xanh giả: Khi pha chế màu không xanh, có vị đắng. Sau khi uống bạn sẽ thấy bụng dạ cồn cào.

Thêm đặc điểm nhận diện nữa là giá thành bột trà xanh. Bột trà xanh làm từ trà Tencha của Nhật rất đắt, giá thường rơi vào từ 2-3 triệu đồng/kg. Còn giá của các loại bột trà xanh giả thường rất rẻ, chỉ từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/kg, có những nơi bán bột trà xanh của Trung Quốc, chỉ rơi vào tầm 200.000 – 300.000 đồng/kg.

Vì vậy, trước khi mua bột trà xanh, bạn nên lựa chọn kĩ càng nơi mua để tìm đúng bột trà xanh an toàn cho sức khỏe.

Nguồn: phunumoi.net 

Xem thêm:

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây