Uống trà xanh có thể cải thiện lượng đường trong máu và sức khỏe đường ruột

0
754
Uống trà xanh hàm lượng caffeine thấp có thể hỗ trợ ngủ ngon và dịu tinh thần buổi đêm
Uống trà xanh hàm lượng caffeine thấp có thể hỗ trợ ngủ ngon và dịu tinh thần buổi đêm

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Current Developments in Nutrition, cho thấy uống trà xanh có thể làm giảm lượng đường trong máu và thúc đẩy sức khỏe đường ruột tốt hơn.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Bang Ohio đã thực hiện một nghiên cứu nhỏ với 40 người tham gia. Họ được cho ăn kẹo cao su chiết xuất trà xanh có chứa tương đương với 5 tách trà xanh mỗi ngày, trong vòng 28 ngày.

Uống trà xanh có thể cải thiện lượng đường trong máu và sức khỏe đường ruột ảnh 1

Nghiên cứu mới cho thấy, trà xanh có thể làm giảm lượng đường trong máu và có lợi cho sức khỏe đường ruột.

Theo Mayo Clinic, khoảng 19 người trong số những người tham gia là những người khỏe mạnh, trong khi 21 người còn lại mắc hội chứng chuyển hóa, một nhóm các bệnh bao gồm huyết áp cao, lượng đường trong máu cao, mỡ bụng dư thừa và mức cholesterol bất thường.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chiết xuất trà xanh làm giảm lượng đường trong máu, viêm ruột và tính thấm ruột ở những người tham gia có và không mắc hội chứng chuyển hóa. Tính thấm của ruột là khả năng hấp thụ nước và chất dinh dưỡng từ thức ăn của ruột, theo Cleveland Clinic.

Nghiên cứu cho thấy rằng các hóa chất chống viêm của trà xanh được gọi là catechin có thể giúp cải thiện sức khỏe đường ruột, cũng như khả năng kiểm soát lượng đường của cơ thể.

Theo National Heart, Lung, and Blood Institute, kết quả đặc biệt hứa hẹn đối với những người mắc hội chứng chuyển hóa, vì tình trạng viêm nhiễm và mức đường huyết cao được cho là những yếu tố góp phần gây ra bệnh.

Tiến sĩ Joanna Hodges, đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết các nghiên cứu trong tương lai nên xem xét lượng chiết xuất trà xanh mang lại nhiều lợi ích nhất mà không có tác dụng phụ.

Cô ấy cũng nói rằng, cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu hơn về cách chiết xuất trà xanh có thể có lợi cho các tình trạng đường ruột khác, chẳng hạn như bệnh viêm ruột, theo.

Nguồn: plo.vn

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây