Trà Hoa Dâm Bụt Và Những Tác Dụng Không Ngờ

0
1369

Không chỉ là một loài hoa dân giã, hoa dâm bụt còn là một loại thuốc quý đắt đỏ. Với cách sử dụng phổ thông nhất mà nhiều người biết tới là trà hoa dâm bụt.

Chiết xuất từ hoa dâm bụt cho thấy khả năng chống oxy hóa và làm giảm sự hấp thu cholesterol, vốn đều góp phần vào việc chống ung thư. Vì có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, dịch chiết hoa dâm bụt rất an toàn cho sử dụng lâu dài.

Cùng với công bố trên, tạp chí Dinh dưỡng (Mỹ) đã công bố một nghiên cứu về tác dụng kiểm soát huyết áp ở hoa dâm bụt đối với những người có huyết áp cao hoặc tăng huyết áp nhẹ ở độ tuổi từ 30-70 tuổi. Kết quả cho thấy những người uống 3 tách trà hoa dâm bụt mỗi ngày có huyết áp ổn định hơn so với những người khác.

Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm kiểm tra tính chọn lọc và hoạt lực chống các loại tế bào ung thư vú của hoa dâm bụt. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng tiến hành thí nghiệm đánh giá sự tương tác giữa chiết xuất này và các loại thuốc chữa ung thư như: cisplatin, tamoxifen và taxol.

Kết quả ghi nhận, chiết xuất hoa dâm bụt đã thể hiện tính chọn lọc cao với một số loại tế bào ung thư vú phổ biến, khả năng này có liên quan trực tiếp đến lượng được sử dụng. Việc bổ sung thêm dịch chiết hoa dâm bụt đã làm tăng hiệu quả của các loại thuốc dùng trong hóa trị liệu.

Từ đó, nhóm nghiên cứu cũng đã đưa ra kết luận chiết xuất hoa dâm bụt kích hoạt chết theo lập trình với các tế bào ung thư vú, trong khi không hề gây tổn hại gì đến các tế bào khỏe mạnh, chiết xuất hoa dâm bụt có thể làm giảm liều lượng thuốc hóa trị cần dùng trong quá trình điều trị ung thư, làm giảm các tác dụng phụ lên cơ thể do hóa chất gây ra.

Cách Sử Dụng Trà Hoa Dâm Bụt

Trà dâm bụt có thể được làm bằng hoa dâm bụt tươi hoặc khô và có thể uống nóng hoặc lạnh.

Trước hết, bạn đổ 1 chén nước sôi lên 2-4 muỗng cánh hoa dâm bụt khô và đậy nắp hãm trong 10-15 phút sau đó lọc lấy nước.

Bạn có thể sử dụng chút mật ong, nước chanh hoặc vỏ cam quýt để tăng thêm hương vị thơm ngon của trà dâm bụt.

Cách thứ 2 bạn có thể ngâm hoa dâm bụt khô trong nước trong 2 ngày (không yêu cầu đun sôi) và lọc lấy nước uống để có hiệu quả.

Trang Dung (Nguồn The Healthy Site)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây