Trà Cho Tuổi Già Thêm Khỏe

0
1866

Trà Cho Tuổi Già Thêm Khỏe

Trà bao gồm các loại như: trà xanh, trà ô-long, trà đen… được xem như một thức uống có lợi cho sức khỏe. Những nghiên cứu từ nhiều nhà khoa học, các tổ chức đã chỉ ra rằng bên cạnh những tác dụng như: tốt cho tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư, tiểu đường, các bệnh về gan, điều trị các bện dị ứng, tốt cho răng miệng…vv thì trà còn được xem như thần dược dành cho những người cao tuổi.

Trà xanh

Trà xanh

Trà đen

Trà đen

Trà oolong

Trà oolong

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thì trà xanh góp phần tích cực trong việc kéo dài tuổi thọ, làm chậm quá trình lão hóa. Đây được xem như một phát hiện quan trọng của con người, giúp mở ra một hướng đi mới trong việc tìm ra phương pháp hiệu quả để giúp người già năng động hơn.

Các nhà khoa học đến từ đại học Tohoku đã quan sát thói quen uống trà trong vòng 3 năm của hơn 14.000 người từ độ tuổi 65 trở lên. Trải qua quá trình quan sát người ta nhận thấy rằng những người thường xuyên uống trà và giữ được thói quen uống trà đều đặn hàng ngày vẫn giữ được các chức năng khá tốt của con người bao gồm những hoạt động cơ bản như: tắm rửa, thay quần áo, ăn uống, sinh hoạt mà không gặp phải bất cứ trở ngại hay khó khăn nào. 7% những người uống ít nhất 5 tách trà mỗi ngày ít gặp vấn đề về các chức năng cơ bản trên hơn so với những người uống uống một tách hay ít hơn một tách mỗi ngày.

Một nghiên cứu mang tính tương đối khác đã chỉ ra rừng, những người cao tuổi giữ được thói quen thường xuyên uống trà, kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, không ăn thức ăn chứa quá nhiều đạm, hạn chế dầu mỡ và các chất có hại, bổ sung đầy đủ các chất, không sử dụng các chất kích thích như hút thuốc…vv sẽ có được sức khỏe tốt hơn, hoạt động xã hội tốt hơn, năng động hơn so với những người không thực hiện những điều trên. Tuy nghiên cứu trên chỉ mang tính chất tương đối bởi nó được dựa trên lối sống và sinh hoạt củ người phương Tây, với chúng ta, ta có thể thay đổi bằng việc uống trà Thái Nguyên hàng ngày, kết hợp với vận động và tránh xa các chất kích thích. Dù sao đây cũng là một tín hiệu đáng mừng để tìm ra phương pháp kéo dài tuổi thọ cho con người.

Trà xanh giúp giảm 20% tổn thương DNA, nguyên nhân chính làm tăng quá trình lão hóa va bệnh tật- đó là kết luận được rút ra sau khi quan sát thói quen uống trà của một nhóm người nhất định. Nghiên cứu này cho biết chất polyphenol mạnh mẽ có thể bảo vệ chống lại thiệt hại với DNA và làm chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra tính chống ô-xy hóa mạnh mẽ của trà xanh còn góp phần đẩy lui nguy cơ mắc một số bệnh thường gặp ở người già như: cao huyết áp, tim mạch, bệnh tiểu đường…vv

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây