Đừng vội uống thuốc – 7 Loại trà giải quyết các vấn đề tiêu hóa cho bạn

0
1107

7 Loại Trà Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa – Giải quyết chướng bụng – khó tiêu từ

Những vấn đề tiêu hóa thường gặp như đầy hơi, tích tụ khí, hơi trong dạ dày dẫn đến đau bụng và chướng bụng. Nguyên nhân phần lớn là do ăn quá nhanh, ăn nhiều đồ chứa dầu mỡ, thực phẩm khó tiêu. Có nhiều người gặp những vấn đề trên và đi mua thuốc uống trong khi có rất nhiều thức uống tại nhà mà bạn vô tình lãng quên có thể chữa các vấn đề về tiêu hóa cho bạn còn hay hơn cả uống thuốc.

Các loại trà tốt cho hệ tiêu hóa, chữa được các triệu chứng trên có thể kể đến như trà gừng, trà xanh, trà hoa cúc,…khi gặp các vấn đề về tiêu hóa trên, bạn chỉ cần pha một loại trà (mỗi loại sẽ có công dụng khác nhau mà mình sẽ liệt kê bên dưới), để ấm và uống, chừng một chút thôi bạn sẽ thấy bụng mình “yên ổn” lạ kỳ.

Trà gừng

Gừng hỗ trợ tiêu hóa vì nó có cả “chức năng chống nôn và chống đầy hơi, làm tiêu khí và hỗ trợ nhu động ruột”, theo các chuyên gia dinh dưỡng.

Trà gừng là một loại trà tốt cho hệ tiêu hóa
Trà gừng là một loại trà tốt cho hệ tiêu hóa

Một nghiên cứu cho thấy tác dụng của gừng đối với các vấn đề tiêu hóa khác nhau như buồn nôn, đau bụng và đầy hơi và tiết lộ rằng nó làm tăng khả năng của hệ thống tiêu hóa để di chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa (nhu động dạ dày).

Trà bạc hà

Trà bạc hà không chỉ làm dịu tâm trí. Bạc hà còn có vẻ làm thư giãn hệ tiêu hóa thúc đẩy quá trình tiêu hóa chung.

Trà bạc hàTrà thì là

Để giúp kiểm soát chứng đầy hơi, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên uống trà từ cây thì là, loại trà mà, không giống như bạc hà, “bình ổn các cơ của đường tiêu hóa”.

Trà thì là cũng là một loại trà tốt cho hệ tiêu hóa
Trà thì là

Thì là không chỉ giúp cho tiêu hóa mà còn giúp giảm hôi miệng đặc biệt là sau bữa ăn. Trên thực tế, một nghiên cứu đã viết rằng “ở nhiều vùng của Ấn Độ và Pakistan, hạt cây thì là được dùng như một loại thuốc để làm hơi thở thơm mát.

Trà rễ bồ công anh

Một nghiên cứu đã cho thấy “các phản ứng enzyme trong cơ thể xảy ra khi uống bồ công anh có thể giúp kích thích tiêu hóa, do đó làm giảm đầy hơi”.

Rễ bồ công anh
Rễ bồ công anh

Còn có tác dụng kép như một chất lợi tiểu tự nhiên, bồ công anh giúp tăng tần suất đi tiểu, mà (trong một số trường hợp) có thể giúp giảm đầy hơi đặc biệt liên quan đến hội chứng tiền kinh nguyệt.

Trà xanh

Nếu được sử dụng theo thói quen, trà xanh có vẻ có lợi ích sức khỏe lớn nhất, liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các nguyên nhân gây tử vong khác.

Trà xanh
Trà xanh

Trong số những lợi ích của trà xanh là tác dụng tích cực của nó đối với hệ thống tiêu hóa. Uống trà xanh thậm chí có thể giúp giảm nhiều rối loạn tiêu hóa liên quan đến đầy hơi như viêm loét đại tràng và bệnh Crohn.

Trà hoa cúc

Mặc dù thường được biết đến với công dụng giúp ngủ ngon, trà hoa cúc cũng có thể hỗ trợ tiêu hóa và giảm đầy hơi nhờ làm thư giãn hệ thống tiêu hóa. Một nghiên cứu cho biết loại trà này được sử dụng để điều trị đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy, co thắt dạ dày và các rối loạn tiêu hóa khác.

Trà hoa cúc
Trà hoa cúc

Trà nghệ mật ong

Được sử dụng chủ yếu như một thành phần trong việc chế biến món cà ri, loại thảo mộc có màu cam này nổi tiếng với nhiều lợi ích dược liệu khác nhau. Curcumin, hoạt chất trong củ nghệ, đã được nghiên cứu rộng rãi vì lợi ích sức khỏe phòng ngừa và khả năng chống lại bệnh tật.

Trà nghệ mật ong
Trà nghệ mật ong

Cụ thể, nghệ được biết đến với đặc tính chống oxy hóa có thể giúp không chỉ giảm viêm mà còn giảm khó chịu ở đường tiêu hóa.

Nguồn: Dân trí

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây