Cách khử mùi tủ lạnh từ trà và một số nguyên liệu có sẳn tại nhà

0
339

Một số cách khử mùi hôi tủ lạnh

Dễ làm – Hiệu quả – Cấp thời

Những thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh nếu không đúng cách sẽ rất dễ tạo ra mùi hôi khó chịu, nhất là những thực phẩm nặng mùi bảo quản lâu như khô, những món ăn để vài ngày mà không được bao bọc đúng cách, trái cây bị quá hạn,…

Cách khử mùi hôi tủ lạnh

Vệ sinh tủ lạnh như lau chùi thường xuyên là điều cần thiết nhưng bạn cũng phải cần có thêm biện pháp khử mùi hôi từ một số nguyên liệu có sẳn, dễ tìm ngay tại nhà để khử mùi tạm thời. 

Sau đây là một số cách khử mùi tủ lạnh từ trà và một số thực phẩm khác, vô cùng dễ làm mà hiệu quả trông thấy luôn…

1. Cách khử mùi tủ lạnh từ trà

Lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong trà sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi trà này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.

2. Cách khử mùi tủ lạnh từ chanh tươi

Bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi, cắt thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh.

3. Cách khử mùi tủ lạnh từ banking soda

Banking Soda được biết đến như là thần dược tẩy rửa và khử mùi. Bạn có thể dễ dàng khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng cách sử dụng một ít baking soda. Cho vài muỗng baking soda vào hộp không đậy nắp, hoặc đổ nó ra đĩa, rồi cho vào tủ lạnh để hấp thu hết mùi thức ăn còn vương lại. Cứ để đĩa bột trong tủ đến khi mùi hôi đã bay hết.

4. Cách khử mùi tủ lạnh từ khăn bông

Bạn hãy lấy một chiếc khăn bông sạch, sau đó gấp lại gọn gàng và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh.

Sau một thời gian dùng cách này bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.

5. Cách khử mùi tủ lạnh từ bã cà phê

Sau khi pha cà phê xong bạn có thể dùng bã cà phê gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi cà phê này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.

Vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Lưu ý: Việc khử mùi tủ lạnh là rất quan trọng. Tuy nhiên, khi tủ lạnh có nhiều mùi quá, bạn vẫn nên dọn và vệ sinh tủ lạnh, loại bỏ những thực phẩm đã để lâu ngày (không nên tiếc mà làm ảnh hưởng tới sức khỏe), sắp xếp gọn gàng lại tủ, đặc biệt phân loại các khu vực để thức ăn tươi sống và thức ăn chín riêng một cách hợp lý,… để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và cho cả gia đình.

Nguồn: phunutoday

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây